Trần Nghĩa tung bộ ảnh chụp với ni lông nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

Hà Nội và TP.HCM ô nhiễm không khí đến đỉnh điểm, diễn viên Trần Nghĩa tung bộ ảnh ẩn ý kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. 

 

Mới đây, trên fanpage chính thức của mình, diễn viên Trần Nghĩa đã đăng tải bộ ảnh chụp cùng ni lông mang ẩn ý bảo vệ môi trường khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 1

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 2

“Thông thường mỗi khi bước ra đường chúng ta thường xã giao chào hỏi nhau bằng hai chữ “khoẻ không?” để thể hiện mối quan tâm đến mọi người, đến môi trường sống xung quanh. Vậy có bao giờ chúng ta đặt mối quan tâm này để hỏi rằng: “Trái đất ơi! Bạn có khỏe không?”.

Nếu chúng ta hỏi thì sẽ nghe Trái Đất than thở rằng Trái đất đang rất không khoẻ. Vì sao vậy?

Bạn có thấy trái đất đang gào thét không? Tôi thì có, những ngày qua tôi cứ đau đáu trong lòng vì hàng loạt những tin tức như: #Cháy_rừng, #ô_nhiễm_không_khí đã lên tới đỉnh điểm, kênh rạch nhộm toàn màu đen, các loài sinh vật ngày càng biến mất dần…

Mỗi ngày Trái đất đang phải hứng chịu một lượng rác thải khổng lồ do chính chúng ta thải ra môi trường, thải trên chính căn nhà chung mà chúng ta đang sống một cách hồn nhiên vô tội vạ?” –nam diễn viên viết trên trang cá nhân.

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 3

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 4

Nói có sách mách có chứng: Mỗi năm, trên thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác nhựa, chúng ta có thể hình dung với số lượng nhựa đó thì Trái Đất như bị bao trùm bên trong 4 lớp túi nhựa khổng lồ. Với lượng rác thải nhựa này thì người dân Việt nam mình “chung tay đóng góp” đến 2,5 triệu tấn, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Tính riêng TPHCM thì mỗi ngày có khoảng 30 tấn túi nhựa được sử dụng trong các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và thêm 34 đến 60 tấn từ các hộ gia đình, và lượng nhựa này lại tiếp tục tăng từng năm.

Việc xử lý loại rác thải nhựa chỉ có 2 cách là chôn lấp hoặc đốt nhưng cả 2 cách này đều phát sinh khí độc tiếp tục tồn tại và gây hại đến môi trường, phải mất hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn.

Rác thải nhựa không những gây hại cho cảnh quan mà còn tàn phá hệ sinh thái, người ta tìm thấy số lượng lớn túi nhựa trong bụng những con cá voi bị chết trôi dạt vào bờ do không thể tiêu hoá được.

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 5

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 6

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 7

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 8

“Các bạn có biết hơn 50% lượng nhựa tiêu thụ mỗi ngày là từ sản phẩm dùng một lần như ly, cốc, ống hút, túi ni lông, … là những thứ mang lại tiện lợi cho chúng ta chỉ trong ít phút nhưng khi vứt đi thì lại trở thành thảm hoạ cho chúng ta đến hàng trăm năm sau. Chính con cháu chúng ta sẽ là nạn nhân từ sự hời hợt vô cảm lười nhác của chúng ta ngày hôm nay.

Vậy thì các bạn ơi, đừng chần chờ thêm nữa! Hãy hành động ngay ngày hôm nay để bảo vệ ngôi nhà chung, giảm #ô_nhiễm_môi_trường

Hãy bắt đầu sứ mệnh làm sạch trái đất của chúng ta ngay ngày hôm nay để giữ gìn một môi trường sống trong sạch, an toàn cho chính con cháu chúng ta về sau. Sức khoẻ, tương lai thế hệ con cháu đang nằm trong tay chúng ta và tuỳ thuộc vào ý thức, hành vi sống của chúng ta ngày hôm nay. Bằng cách nói “KHÔNG” với ống hút nhựa, túi nhựa và thay thế bằng túi giấy, túi vải. Hãy mang cà mèn, bình nước cá nhân để mua thức ăn, thức uống nhé các bạn.

Hãy cùng chung tay tiêu diệt giặc nhựa đang bao vây nhằm giết chết dần mòn loài người trên Trái đất này.”

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 9

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 10

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 11

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 12

Đúng vậy, những ngày qua chúng ta thấy rất nhiều tin tức đưa tin về việc rác thải nhựa đang giết chết môi trường sống của các loài sinh vật biển. Cháy rừng Amazone – lá phổi xanh của thế giới, hay gần đây nhất là tình trạng ô nhiễm không khí tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM cho thấy môi trường và con người chúng ta bị đe doạ ra sao.

Hãy chung tay vì môi trường chúng ta đang sống bằng cách giảm thiểu rác thải nhựa và khí thải độc hại.

Bộ ảnh mang ẩn ý sâu xa về ô nhiễm môi trường của Trần Nghĩa khiến mọi người phải suy ngẫm - Hình 13