Trai đẹp thổi sáo trúc cực hay khiến Nam Thư, Kim Tử Long “nội bộ lục đục”

Tuần này, Kỳ Tài Tranh Đấu tiếp tục mang đến khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 4 nhân tố tiếp theo: Hòa Minh, Đinh Nhật Minh, Quốc Huy và Hoàng Đình Quyết.

Trong đêm thi chàng trai 9x Đinh Nhật Minh trình diễn sáo trúc kết hợp guitar và beatbox đã khiến giám khảo vô cùng phấn khích. Đinh Nhật Minh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật và là hậu duệ đời thứ 3 theo nghiệp sáo trúc của gia đình, ông nội là NSƯT sáo trúc Đinh Thìn, ba là NSƯT sáo trúc Đinh Linh. Ở tuổi 24, anh có 14 năm theo đuổi sáo trúc, gặt hái hơn 10 giải thưởng trong và ngoài nước. Ngoài ra, Đinh Nhật Minh còn có khả năng chơi hơn 10 loại nhạc cụ khác nhau. Với tiết mục mở màn tại Kỳ Tài Tranh Đấu, Nhật Minh đã thể hiện khả năng thổi sáo và khoe giọng hát của mình qua ca khúc Bèo dạt mây trôi. Sự xuất hiện hỗ trợ của giọng ca Trúc Lai và beatboxer Max đã giúp tiết mục có thêm nhiều màu sắc.

Đinh Nhật Minh trình diễn sáo trúc kết hợp guitar và beatbox

Nam Thư tự hào khi Đinh Nhật Minh là một đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam đầy tài năng: “Chị tự hào khi em là một người rất trẻ nhưng dành nhiều tình cảm cho âm nhạc dân tộc”. Không bàn về khả năng thổi sáo trúc của thí sinh, NSƯT Kim Tử Long góp ý Nhật Minh cần gây ấn tượng hơn với guitar để tiết mục được trọn vẹn. Trước nhận xét của đàn anh, Nam Thư tin tưởng Nhật Minh sẽ còn bùng nổ và gây bất ngờ vì đây mới chỉ là tiết mục mở màn. Trong khi Nam Thư và Kim Tử Long “nội bộ lục đục” vì trai đẹp 9x thì nghệ sĩ Kiều Oanh cảm thấy “nể” thí sinh vì ý chí, sự cố gắng theo đuổi công việc đã lựa chọn và hết mình với điều đó.

Để động viên thí sinh, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ mỗi người ai cũng có áp lực. Tuy không sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống nghệ thuật thế nhưng nam nghệ sĩ vẫn chọn theo đuổi nghiệp cầm ca dù cho gia đình không đồng ý. Vượt qua áp lực gia đình, cuối cùng anh lại gặp hái được thành công. Anh hy vọng Nhật Minh sẽ đi đến cùng với điều mà mình đã lựa chọn.

Ban giám khảo tập thi.

Tiết mục này, Đinh Nhật Minh nhận được tổng điểm là 28,5. Trong đó, nghệ sĩ Nam Thư là giám khảo cho số điểm cao nhất 10. Như vậy, may mắn không mỉm cười với nhân tố này vì kết quả không trùng khớp với lựa chọn ban đầu.

H.A