Sao nữ gây xúc động khi tái hiện tác phẩm đình đám của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Lê Phúc Nhi là thí sinh ấn tượng trong tập 6 của "Gương mặt Điện ảnh 2020".

Lê Phúc Nhi – cô gái xứ dừa Bến Tre mang đến tiết mục dự thi có tên là “Một nửa yêu thương” được cảm tác từ truyện ngắn “Đảo” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Trong tiểu phẩm này, nhân vật mà Phúc Nhi vào vai có tên là Hòa – một người làm gái. Đây là một cô nàng có vẻ khá “gai góc” nhưng bên trong lại là con người có nội tâm sâu sắc và khao khát yêu thương. Cố tật của Hòa cũng là thói quen của rất nhiều người, đó là hít dầu gió. Tuy tật này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thật sự với nhân vật trong tiết mục mà Phúc Nhi thể hiện lại không hề đơn giản chút nào.

Câu chuyện lấy bối cảnh từ một hòn đảo hoang với căn nhà lá lụp xụp của một anh chàng mù. Anh ấy lại có biệt tài nghe được hơi biển và dự báo cho mọi người biết về tình hình thời tiết, nên đã giúp đỡ được rất nhiều những ngư dân trong công việc đánh bắt. Muốn cảm ơn anh, lại thấy anh đơn chiếc, nên người dân đưa Hòa đến với anh.

Phần thi của Phúc Nhi.

Diễn biến câu chuyện thay đổi khi khi vợ cũ của anh tìm về để xin đưa hài cốt đứa con của họ vào đất liền. Điều đáng nói là chính người vợ ấy đã phá bỏ đứa nhỏ này khi nó còn trong bụng mẹ. Hòa cũng là cô gái từng bị mất con khi nó chưa tượng hình, nhưng khác với người vợ kia, Hòa bị người ta ép phải phá. Do đó, khi nghe câu chuyện của hai vợ chồng, Hòa đã bức xúc và đẩy tình huống lên đến cao trào.

Nhận xét về phần dự thi này, diễn viên Phi Ngọc Ánh khen ngợi: “Đây là một thử thách rất lớn dành cho bạn… Bạn đã thể hiện được phần thi chị đánh giá là xuất sắc”. Trong khi đó, diễn viên Cát Phượng đưa ra nhiều lời gợi ý về hướng đi cho thí sinh trong xử lý tình huống, đồng thời cho biết: “Chị muốn nhân vật này em diễn chai lì hơn chút xíu”.

Ban giám khảo dành nhiều lời khuyên cho cô gái trẻ.

Trong lúc diễn, Phúc Nhi gặp chút sự cố do hút dầu quá nhiều nên không thể rơi nước mắt trong đoạn cần phải khóc. Điều này khiến giám khảo Phi Ngọc Ánh tỏ ra bất ngờ: “Hít dầu thiệt luôn hả em?”. Giám khảo Kiều Minh Tuấn nhân đó pha trò: “Vậy là hơi em mạnh đó! Em hít hết nguyên một chai luôn!”. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiếp lời và có nhiều lời góp ý về cách diễn cho thí sinh.

H.A