Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi về già?

Với nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều phụ nữ khát khao làm đẹp cho chính bản thân mình. Phương pháp mà họ hay chọn cũng là một cách nhanh nhất để sở hữu khuôn mặt như ước muốn đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh những tác dụng mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại thì nó cũng có những biến chứng ngay trên khuôn mặt, nguy hiểm hơn là sức khoẻ. Liệu phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sức khoẻ sau khi về già? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

>> Xem thêm:

phẫu thuật thẩm mỹ
Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ

Ảnh hưởng đến dây thần kinh

Phẫu thuật thẩm mỹ là quá trình bác sĩ thực hiện cắt, ghép, làm mới lại các bộ phận trên gương mặt hoặc cơ thể như mắt, mũi, gò má, cằm, ngực, mông,… Trong quá trình thực hiện phẫu thuật sẽ có xâm lấn đến các phần mô, cơ và các dây thần kinh. Đây là hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nếu không được thực hiện trong một điều kiện an toàn. Các dây thần kinh có thể bị tê liệt khiến chúng ta không thể hoạt động, khó khăn trong giao tiếp hàng ngày và trầm trọng hơn là khó vận động trong vòng vài tháng hoặc có thể một năm. 

ảnh hưởng của phẫu thuật
Ảnh hưởng đến các dây thần kinh

Chảy dịch huyết tương, tích tụ máu

Có một số trường hợp sau khi chúng ta hoàn thành cuộc phẫu thuật thẩm mỹ bị chảy dịch huyết tương và tích tụ máu. Trường hợp này do máu bên ngoài mạch chưa được đông lại gây nên hiện tượng chảy dịch huyết tương, hoặc là các tập hợp máu đó tích tụ lại tạo thành vết bầm, gây sưng lên và đau. Đây là hiện tượng thường xuất hiện nhiều trong các ca phẫu thuật làm căng da mặt hoặc nâng ngực. Sau một thời gian có thể hết nhưng nếu tình trạng xấu hơn thì cần có một ca phẫu thuật bổ sung để có thể phục hồi kịp thời.

tác hại của phẫu thuật
Bị tích tụ máu sau phẫu thuật

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là biến chứng sau tất cả các cuộc phẫu thuật nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng. Trong quá trình thực hiện, các mô, tế bào da bị ảnh hưởng bởi dao kéo nên nhiễm trùng là rất khó tránh khỏi. Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết bị nhiễm trùng như: sốt cao, sưng đau chỗ rạch, vết rạch có mùi hôi và nước chảy ra,… Nếu trường hợp nhẹ bạn có thể uống thuốc kháng sinh nhưng trong trường hợp nghiêm trọng dễ để lại sẹo bạn cũng cần có một cuộc phẫu thuật bổ sung.

biến chứng sau phẫu thuật
Nhiễm trùng sau phẫu thuật

Đối với những ca phẫu thuật cấy, cắt ghép như nâng ngực hoặc nâng cằm, nếu nhiễm trùng thì các vết cấy, ghép phải được cắt loại bỏ đi. Nhiều ca phải đợi từ 3-6 tháng mới có thể cấy, ghép mô mới. 

Trên thực tế, các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ không hẳn là mang lại những tác hại. Có rất nhiều ca phẫu thuật của những bác sĩ cho chuyên môn cao, bệnh viện uy tín đã mang lại cho chị em phụ nữ sự tự tin và khuôn mặt rất đẹp. Giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo trong công việc và cuộc sống của họ. Hiện nay đã có những công nghệ thẩm mỹ được cải tiến và hiện đại để phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều của bất kỳ ai.Vì vậy trước khi quyết định phẫu thuật các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và đến trực tiếp để được tư vấn.