“Ông tiên” cưu mang 106 đứa trẻ mồ côi giữa đời thường là ai?

Mở màn cho Khoảnh Khắc Cuộc Đời mùa 2, nhân vật Bùi Công Hiệp - “ông bố” của 106 đứa trẻ lần đầu tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời và động lực để tạo nên mái ấm Thiên Thần - nơi nuôi dạy trẻ em mồ côi.

Giải thích về việc đặt tên mái ấm là Thiên Thần, ông cho biết: “Khi hoạn nạn cần thiên thần cứu giúp hoặc mình làm thiên thần mang tình yêu thương trải khắp thế gian”. Chính vì thế ông cùng vợ quyết định đặt tên cho mái ấm là Thiên Thần với mong muốn các con sẽ là những thiên thần mang những ước mơ, tình yêu thương đến khắp mọi người.

Không chỉ trực tiếp nuôi dạy, ông còn trao tặng khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi tại TP Hồ Chí Minh. Hành động này khiến nhiều người bất ngờ và nể phục.

Bùi Công Hiệp – “ông bố” của 106 đứa trẻ tại mái ấm Thiên Thần.

Ông Bùi Công Hiệp cho biết ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với nhiều người tử tế ở nhiều môi trường khác nhau, có những người sẵn sàng giúp đỡ khi ông gặp khó khăn. Đặc biệt, sau 1975 được vinh dự vào Thanh niên xung phong thành phố. Sau đó đến năm 1979 ông cầm súng bảo vệ biên giới Tây Nam. Chính hai môi trường tập thể này đã tác động lớn đến suy nghĩ và hành động của ông. “Tình thương yêu không nhất thiết phải là anh em bà con ruột thịt mà những người cùng chiến hào, chí hướng, đất nước đều thương yêu nhau hết”, ông bày tỏ. Cho đi nhưng không cần nhận lại, ông mong sau này các bé lớn hãy trả ơn cho xã hội, cho đất nước.

Ngoài tấm lòng nhân hậu, ông còn khiến nhiều người ngả mũ trước tư duy nuôi dạy trẻ vô cùng hiện đại: “Không chỉ ở trong 4 bức tường, ăn uống qua ngày mà các con có thể phát triển. Mong các con là những chú đại bàng, chứ không phải những chú gà con quanh quẩn trong nhà”. Chính vì vậy ông đã đầu tư 7 tỷ xây tòa nhà mới 800m2 cùng hồ bơi chuẩn quốc gia để các bé được phát triển một cách toàn diện.

Ông được coi là “ông tiên” giữa đời thường.

Với mọi người những đứa trẻ được nuôi dưỡng tại mái ấm Thiên Thần là trẻ mồ côi nhưng đối với chú ông, đó là con: “Nó không phải mồ côi, nó là con tôi!”.

Bên cạnh đó, các bé còn được rèn luyện về tính kỷ luật, nề nếp trong sinh hoạt. Hiện tại, ông đang thương thảo với chủ đất rộng 35 hecta để làm nơi đưa các bé lên đó vào những dịp rảnh rỗi với mục đích trồng cây xanh,… từ đó các bé sẽ biết yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường hơn.

Cuối buổi trò chuyện là sự xuất hiện của “cánh chim đầu đàn” bé Bùi Kim Giáp – đứa bé đầu tiên và là anh cả của 105 đứa trẻ còn lại tại mái ấm Thiên Thần. Sự lễ phép và tình cảm của bé mang đến chương trình khiến người xem không khỏi xúc động.

H.A