Lê Giang: “Mạng xã hội đã tạo khoảng cách giữa tôi và mẹ”

Lê Lộc cũng cho biết cô bị nghiện mạng xã hội. Cô sẽ có cảm giác như thế giới quay lưng với mình nếu một ngày không đăng nhập vào Facebook.

 

Lê Giang bị con gái bóc phốt: Mạng xã hội đã tạo khoảng cách giữa tôi và mẹ - Hình 1

Tại tập 22 chương trình Sức sống thanh xuân sẽ lên sóng 20h thứ Sáu, ngày 20/8 trên HTV7 có chủ đề: “Mạng xã hội thật – ảo”. Ngoài hai cố vấn là Anh Đức và Lê Lộc, tuần này chương trình còn có sự góp mặt của diễn viên Hồng Trang và “thánh taxi” Tuấn Kiệt.

Sau khi đặt ra câu hỏi “Mạng xã hội” khiến người ta nhiệt tình với bạn ảo nhưng lại thờ ơ với những mối quan hệ thật. Đúng hay sai?”, MC Ốc Thanh Vân phân tích rằng trên mạng xã hội người ta vẫn tìm thấy những mối quan hệ bạn bè tốt dù họ chưa gặp nhau ở ngoài đời. Nhưng dù sao chúng ta vẫn phải ưu tiên mối quan hệ thật ngoài đời.

Lê Giang bị con gái bóc phốt: Mạng xã hội đã tạo khoảng cách giữa tôi và mẹ - Hình 2

Tiếp lời đàn chị, Lê Lộc cho hay: “Có một số người họ không có bạn tương tác, gần gũi bên ngoài đời thật và họ chỉ có bạn trên mạng xã hội”. Riêng Anh Đức nêu lên ý kiến: “Trường hợp của Lê Lộc vừa nói thì hẳn ai cũng sẽ như vậy nhưng bản thân mỗi người phải tự xác định được mối quan hệ nào thật sự tốt cho cuộc sống của mình và đâu là những mối quan hệ chỉ là bạn bè ảo trên mạng xã hội”.

Nói đến đây, Lê Lộc nhận định mạng xã hội đã ít nhiều tạo ra khoảng cách giữa những mối quan hệ thật ngoài đời. Cô kể: “Lộc sống chung với mẹ Lê Giang nhưng có nhiều khi hai mẹ con không nói chuyện trực tiếp với nhau mà chỉ nói qua mạng Facebook. Dù Lộc và mẹ gặp nhau mỗi ngày nhưng cứ có chuyện gì là nhắn tin qua Facebook. Nên, thật sự Lộc nhận thấy mạng xã hội đã tạo khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình”.

Lắng nghe câu chuyện của Lê Lộc, MC Ốc Thanh Vân hài hước “rủ rê” đàn em bỏ nhà mình sang sống ở nhà cô. “Lộc phải ở nhà chị một thời gian em sẽ thấy em sử dụng mạng xã hội nhưng vẫn không quên tương tác với tất cả mọi người thân trong gia đình, nhất là với các nhóc nhà chị”, bà mẹ bỉm sữa hài hước cho biết.

Lê Giang bị con gái bóc phốt: Mạng xã hội đã tạo khoảng cách giữa tôi và mẹ - Hình 3

Tuy nhiên, nữ MC cũng nêu lên thực trạng hiện nay: “Tại sao chúng ta thoải mái ôm hôn dù chỉ bằng những biểu tượng trên messenger với những người chúng ta chưa gặp ngoài đời. Trong khi người thân, bạn bè, gia đình của mình, những người mình rất yêu quý nhưng lại không dám thể hiện tình cảm. Bạn thử tay bắt mặt mừng với người hàng xóm thay vì chỉ nói chuyện với họ trên mạng, các bạn sẽ thấy sự kết nối là có thật. Hơn nữa nếu mình làm điều đó với những người thân thì mình càng thấy hạnh phúc hơn. Điều này không dễ thay đổi ngay lập tức được nhưng Vân nghĩ chuyện sử dụng mạng xã hội và vẫn không quên tương tác người thân của mình là được nếu như chúng ta có ý thức”.

Nữ diễn viên Lê Lộc cũng cho rằng chia sẻ của đàn chị khiến cô phải suy nghĩ lại và nhận ra rằng đã rất lâu cô không thể hiện tình cảm hay gần gũi với mẹ mình.

Lê Giang bị con gái bóc phốt: Mạng xã hội đã tạo khoảng cách giữa tôi và mẹ - Hình 4

Xoay quanh câu hỏi tiếp theo “Mạng xã hội giúp người ta nổi tiếng nhanh hơn. Đúng hay sai?”, không chần chừ, Lê Lộc nhanh chóng khẳng định mạng xã hội giúp một người có thể nổi tiếng theo hai hướng tiêu cực và tích cực. Nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ về câu chuyện cô bất ngờ “vụt sáng” chỉ sau một đêm: “Mạng xã hội đã giúp Lộc nổi tiếng theo hướng tích cực. Khi xưa Lộc tham gia một cuộc thi, đột nhiên sau một đêm chương trình phát sóng, những clip hài của Lộc đan lan tỏa trên Facebook. Lộc thấy sung sướng vì chỉ qua một đêm mình được nổi tiếng. Lộc cũng nhận thấy từ đó mình được khán giả yêu mến nhiều hơn”. Bên cạnh đó, Lê Lộc còn tiết lộ cô bị nghiện mạng xã hội. Cô sẽ có cảm giác như thế giới quay lưng với mình nếu một ngày không vào Facebook.

Đồng tình với ý kiến Lê Lộc, nữ diễn viên Hồng Trang tiếp lời, cô nhận định: “Tất cả người làm nghệ thuật nhờ mạng xã hội mà được đến gần với khán giả nhiều hơn nhưng chúng ta phải biết sử dụng sự nổi tiếng, lan rộng đó như thế nào để hình ảnh của mình được giữ vững”.

Riêng Ốc Thanh Vân cho rằng: “Vẫn có câu chuyện cá nhân, tập thể làm những chuyện kỳ quặc nhưng vẫn nổi tiếng, thậm chí có fan hâm mộ. Nổi tiếng theo cách như vậy sẽ có lúc họ bị chết chìm trong vài giây ngắn ngủi”.