Khách hàng chết sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam TP.HCM

Sau ca phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (TP.HCM), nữ bệnh nhân 59 tuổi có biểu hiện khó thở và tử vong sau khi được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3, TP.HCM) xác nhận người phụ nữ 59 tuổi ngụ tại TP.HCM, là khách hàng thực hiện phẫu thuật căng da mặt, đã tử vong tối 14/10, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Nguoi phu nu tu vong sau khi cang da mat o BV Tham my Kangnam TP.HCM hinh anh 1
Nạn nhân gặp sự cố và tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, TP.HCM. Ảnh: Trương Khởi.

Theo báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gửi Sở Y tế TP.HCM, sáng 11/10, bệnh nhân đến bệnh viện này với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm silicone hai bên má (không rõ thời gian thực hiện).

Chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Đến 21h, bệnh nhân khó thở, tím tái.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ và chuyển người phụ nữ này sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong.

Sau sự cố, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường. Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp điều tra.

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cũng xác nhận ngày 12/10 các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện và tử vong sau 3 ngày điều trị. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết bà đã nắm được thông tin vụ việc, đang yêu cầu bệnh viện báo cáo. Thanh tra của Sở Y tế đang tiến hành xác minh, có thể phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một trong những bệnh viện thẩm mỹ tư nhân lớn nhất Việt Nam ,việc có quá nhiều bác sĩ tuyển bác sĩ thẩm mỹ  đại trà cũng gây nên nhiều vấn đề như  không kiểm soát được tay nghề chuyên môn.

Khách hàng thực hiện phẫu thuật chủ yếu muốn tương tác với bác sĩ nhưng ngoài khâu phẫu thuật khách gần như chỉ được tiếp xúc với tư vấn viên.Những người này thì luôn tìm cách cho khách hàng thực hiện nhiều dịch vụ mà không chú ý đến độ an toàn, độ hài hoà trong thẩm mỹ.

Tạp chí sắc đẹp khuyến cáo khách hàng đi làm đẹp luôn phải lấy thông tin từ bác sĩ ,đọc kỹ hợp đồng ký kết vì hầu hết hợp đồng thẩm mỹ luôn có lợi cho bệnh viện.Nên có người thân đi cùng đảm bảo mọi quá trình gây tê,gây mê đều phải do bác sĩ thực hiện,  không nên phẫu thuật vào buổi chiều muộn và tối vì lúc đó bác sĩ đã thấm mệt, chú ý quá trình chăm sóc sau mổ.

Thông tin vụ việc từ Zing