Kem chống nắng vật lý và hóa học, nên chọn loại nào?

Tạp Chí Sắc Đẹp biết bạn đang phân vân giữa hai dòng kem chống nắng vật lý và hóa hóa. Để có sự lựa chọn chính xác, cùng tìm hiểu các thông tin sau bạn nhé.

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn dòng kem chống nắng nào? Chúng nên là loại kem hóa học hay vật lý để đảm bảo hiệu quả và an toàn? Cùng Tạp Chí Sắc Đẹp tìm hiểu những ưu nhược điểm của 2 loại sản phẩm chống nắng này qua thông tin cụ thể sau đây để có lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé.

>> Xem thêm

kem-chong-nang-1
Nên lựa chọn kem chống nắng nào? Hóa học? Vật lý?

Ưu nhược điểm của kem chống nắng vật lý

Khi lựa chọn các sản phẩm chống nắng vật lý, làn da của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tia UVB và UVA hiệu quả nhờ thành phần titanium dioxide và Zinc dioxide. Bạn không cần phải bôi sản phẩm lên da trước 15-20 phút trước khi ra ngoài bởi khả năng bảo vệ được kích hoạt ngay khi sử dụng. Dù bạn sở hữu loại da nào, da khô, da dầu hay da hỗn hợp thì đều có thể lựa chọn kem chống nắng vật lý mà không lo ngại tình trạng gây kích ứng da. Đây cũng là những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm.

kem-chong-nang-5
Các sản phẩm vật lý bảo vệ da trước các tia gây hại

Bên cạnh những ưu điểm trên thì sản phẩm vật lý tạo nên lớp kem dày hơn và dễ để lại những vệt trắng trên da khi sử dụng. Do đặc điểm đặc nên kem khó tán hơn trên da, dễ gây tắc lỗ chân lông và làm sạm da. Khả năng chống tia UVA của kem vật lý không được đánh giá cao bằng kem hóa học.

Ưu nhược điểm của kem chống nắng hóa học

Các loại sản phẩm chống nắng hóa học thì sở hữu ưu điểm về khả năng che phủ và bảo vệ da. Những yếu tố này của sản phẩm chống nắng hóa học được đánh giá cao hơn kem vật lý. Với các thành phần dưỡng chất đa dạng, kem hóa học giúp bảo vệ da trước các tác nhân gây hại như tia UVA, UVB cao. Sản phẩm không màu, không mùi và lỏng nên không để lại vết trắng trên da khi sử dụng.

kem-chong-nang-3
Kem chống nắng hóa học sở hữu những ưu điểm mà bạn có thể tin dùng

Cũng bởi vì chứa nhiều thành phần hóa học nên dòng sản phẩm này dễ gây kích ứng da. Bên cạnh đó, kem chống nắng hóa học dễ gây khó chịu với mắt và làm mắt chảy nước. Để hiệu quả chống nắng phát huy tốt nhất, bạn cần bôi lên da ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài. 

Nên chọn loại kem chống nắng nào là tốt?

Qua những thông tin trên, bạn có thể nhận thấy dù là sản phẩm chống nắng hóa học hay vật lý thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, hãy tìm hiểu làn da của bản thân thuộc dạng da để có những lựa chọn phù hợp. 

Nếu da dễ bị kích ứng, Tạp Chí Sắc Đẹp khuyên bạn nên tìm đến sản phẩm vật lý. Nhờ tính an toàn và lành tính cao, kem chống nắng vật lý là sự lựa chọn hoàn hảo cho da nhạy cảm, da khô và da thường. Điển hình như sản phẩm chống nắng vật lý Avene Very High Protection Emulsion SPF 50+, La Roche Posay Anthelios SPF 50 Mineral sunscreen – Gentle lotion, Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch Broad Spectrum SPF 50,…

Đối với làn da dầu, sản phẩm hóa học mới phát huy hiệu quả bằng cách thẩm thấu nhanh và bảo vệ da trước các tia gây hại. Bạn có thể chọn các thương hiệu kem chống nắng của các thương hiệu như La Roche-Posay Anthelios XL Fluid Ultra-Light, Innisfree Aqua UV Protection Cream Water Drop,… để da được an toàn hơn.

Dù là kem chống nắng vật lý hay hóa học, bạn cần đọc vị làn da của mình trước khi lựa chọn

Kem chống nắng trên thị trường khá đa dạng. Với các sản phẩm chống nắng hóa học và vật lý khác nhau, bạn sẽ dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp. Tạp Chí Sắc Đẹp hy vọng qua những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ tìm mua và sử dụng sản phẩm chống nắng phù hợp với đặc điểm da của mình.Chúc các bạn chăm sóc da hiệu quả.