Hoa hậu Phan Thu Quyên quyền quý, sang trọng trong BST “Đại sứ áo dài” của NTK Việt Hùng

Phan Thu Quyên cùng dàn Hoa hậu, siêu mẫu danh tiếng Việt diện áo dài của NTK Việt Hùng đã trình diễn lộng lẫy trên sân khấu Lễ hội TP Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập năm 2019 diễn ra từ ngày 29/11 – 1/12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên bến Bạch Đằng. Lễ hội bao gồm nhiều chương trình đa dạng, được tổ chức công phu như triển lãm các gian hàng văn hóa các nước; triển lãm hoạt động đối ngoại của TP.HCM trong thời kỳ phát triển và hội nhập; triển lãm các hoạt động về môi trường; giao lưu, biểu diễn nghệ thuật; giới thiệu sách; đồ lưu niệm…

Lễ hội cũng bao gồm các chương trình văn hóa nghệ thuật, múa rối nước, diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu guitar, violin, trống, biểu diễn Vovinam, võ cổ truyền. Khách tham dự Lễ hội cũng sẽ có cơ hội thưởng thức văn hóa ẩm thực đa dạng của những vùng miền các dân tộc Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Một điểm nhấn văn hóa nghệ thuật tại lễ hội mà Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn được giới thiệu đến khách tham quan và bạn bè quốc tế đó chính là nét đẹp của tà áo dài Việt Nam. Trong 3 đêm biểu diễn Thời trang áo dài trong không gian Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập năm 2019, NTK Việt Hùng đã mang đến  sân chơi này 3 màn áo dài với chủ đề Đại sứ Áo dài Việt Nam. BST mang âm hưởng 3 vùng miền Bắc Trung và Nam với quốc hoa trên nền quốc phục Việt.

Trên chất liệu lụa và gấm của Thái Tuấn, BST được vẽ tay và kết hạt thủ công kỳ công và tinh xảo, càng thêm lộng lẫy cho BST của NTK Việt Hùng.

BST Đại sứ áo dài Việt Nam của NTK Việt Hùng là chương trình truyền cảm hứng và biểu diễn quảng bá Áo dài Việt Nam- Một nét văn hóa lâu đời của dân tộc Việt đến với du khách và bạn bè quốc tế. Trong suốt ba đêm diễn ra lễ hội, hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đã có dịp chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài đẹp mắt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ của NTK Việt Hùng.

Trình diễn trong BST Đại sứ Áo dài Việt Nam của NTK Việt Hùng trong đêm thời trang Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập năm 2019 là gương mặt của các Hoa hậu, siêu mẫu và diễn viên điện ảnh danh tiếng Việt: Kim Nguyên- Hoa hậu châu Á 2018;  Siêu mẫu Mi Lê; Phan Thu Quyên – Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam; Thanh Ngân – Á hậu đại dương 2017; Lý San Nghi- Hoa hậu áo dài 2016, Đông Sương- Diễn viên điện ảnh;  Lê Sim; Huỳnh Nhi–Phương Linh- Hoa hậu quốc tế Việt Nam 2016 và Tường Vy Hoa hậu du lịch thế giới được yêu thích nhất 2019.

Lễ hội “TP Hồ Chí Minh – Phát triển và hội nhập” năm 2019 là cầu nối cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa nước mình đến nhân dân TP.HCM, là dịp để giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng; Qua đó, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP hội nhập đời sống văn hóa TP. Đây cũng là dịp để  người dân TP.HCM được tiếp cận, hiểu rõ hơn về văn hóa các nước trên thế giới.

Ảnh: Hùng Vũ

Trang phục: NTK Việt Hùng