Hàng loạt group vẫn bất chấp share clip sex của diễn viên Về Nhà Đi Con sau khi công an vào cuộc

Hành động phát tán này là vi phạm pháp luật, hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vụ clip sex của V.T.A.T (SN 1998) – nữ diễn viên từng đóng một phân cảnh trong bộ phim Về Nhà Đi Con bị phát tán trên MXH vẫn đang là tâm điểm chú ý của netizen.

Chiều 28/5, công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đang điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Về phần nữ chính A.T, cô nàng đã khoá hoặc chuyển nhiều tài khoản của mình về riêng tư.

Hàng loạt group vẫn bất chấp share clip sex của diễn viên Về Nhà Đi Con sau khi công an vào cuộc - Ảnh 1.
Hàng loạt group vẫn bất chấp share clip sex của diễn viên Về Nhà Đi Con sau khi công an vào cuộc - Ảnh 1.

A.T đã khoá hoặc chuyển nhiều tài khoản MXH về riêng tư

Tuy nhiên trên các nền tảng MXH, netizen vẫn dễ dàng bắt gặp hàng loạt bình luận xin link, xin clip và các group share clip nóng của A.T. Nội dung bài đăng trong các group này không gì khác ngoài việc phát tán clip.

Việc phát tán clip nóng là hành vi vi phạm pháp luật. Hành động này làm ảnh hưởng xấu đến sự lành mạnh của văn hóa xã hội, đồng thời xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của nạn nhân.Hàng loạt group vẫn bất chấp share clip sex của diễn viên Về Nhà Đi Con sau khi công an vào cuộc - Ảnh 2.

Hàng loạt group share link trên Facebook

Hàng loạt group vẫn bất chấp share clip sex của diễn viên Về Nhà Đi Con sau khi công an vào cuộc - Ảnh 3.
Bài đăng trong 1 clip share link của A.T
Bên cạnh đó, trên TikTok cũng xuất hiện rất nhiều tài khoản “pha ke” của A.T trong khi chính chủ đã chuyển kênh về riêng tư. Những tài khoản này lấy clip của nữ diễn viên đăng tải trước đó để đăng lại.
Hàng loạt group vẫn bất chấp share clip sex của diễn viên Về Nhà Đi Con sau khi công an vào cuộc - Ảnh 4.
Những tài khoản pha ke của A.T trên TikTok
A.T không phải là trường hợp đầu tiên của tình trạng này. Việc giả mạo danh tính hay phát tán clip nóng của người khác đều đáng bị lên án. Bởi vậy là một người dùng MXH thông minh, tỉnh táo, đừng để fake news hay hành động xấu xí trên mạng qua mặt nhé!

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, theo Khoản 1, Điều 326 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, người phát tán clip đồi trụy có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” khi phổ biến cho từ 10-20 người.

Trường hợp đoạn clip phổ biến cho người dưới 18 tuổi hoặc từ 20-100 người có thể bị phạt tới 10 năm tù. Nếu phổ biến cho trên 100 người thì hình phạt có thể lên đến 15 năm tù giam.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.